Tuesday, 09/08/2022 - 21:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phúc Lương

Tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ

Như chúng ta đã biết tai nạn giao thông là những điều không ai mong muốn trong mỗi chúng ta, thế nhưng nó lại đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là các em học sinh, trong đó có không ít trẻ ở độ tuổi mầm non.

      Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đối với các bé chủ yếu là do cha mẹ hoặc người lớn uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ, không ít các trường hợp xảy ra thật đáng tiếc lại chính từ sự bất cẩn của người lớn như cho trẻ ngồi không đúng tư thế, không đội mũ bảo hiểm cho trẻ, đèo trẻ không có đai an toàn hoặc để xe máy nổ chỉ có một mình trẻ ngồi trên xe, cho trẻ nhỏ một mình sang đường không có người hướng dẫn...

        Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đặc biệt là đối với trẻ nhỏ thì các bậc cha mẹ nên chú ý những vấn đề sau khi cho trẻ tham gia giao thông:

1. Các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông

- Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

- Khi tham gia giao thông không được uống rượu bia hoặc sử dụng đồ uống có cồn, không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lánh đánh võng.

- Xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn. Khi đi xe máy không để trẻ ngồi một mình nếu không có đai an toàn.

- Không cho trẻ dưới 7 tuổi sang đường nếu không có người lớn đi cùng.

- Khi điều khiển xe máy chỉ được phép chở tối đa 02 người trong đó có một người là trẻ em dưới 7 tuổi.

- Không để trẻ đi ra đường một mình hoặc chơi một mình, chơi cạnh ao hồ sông suối kênh mương.

- Khi cho trẻ ngồi trên xe ô tô  hoặc tàu hỏa, máy bay không cho trẻ mở cửa sổ thò đầu ra ngoài.

2. Tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau khi đưa trẻ tới trường mầm non:

- Không để trẻ em dưới 10 tuổi đưa đón em bằng xe đạp

- Không cho trẻ ngồi một mình đằng sau xe nếu không có đai an toàn

- Khi đưa trẻ tới trường cần để xe vào nơi quy định hoặc theo hướng dẫn của bảo vệ rồi mới đưa con vào lớp (Không để xe linh tinh, không cho xe vào sân nhà vòm)

- Không để trẻ ngồi trên xe một mình.

- Trước khi cho trẻ xuống xe cần tắt máy, rút chìa khóa ra khỏi xe.

        Trên đây là một số giải pháp về việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em. Rất mong toàn thể các bậc phụ huynh và nhân dân thực hiện tốt để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người nhất là đối với trẻ em./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 253
Năm 2022 : 18.567