Thursday, 09/12/2021 - 15:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phúc Lương

BÀI TT THÁNG 02/2021 "THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHAP PC DỊCH COVID-19 SAU TẾT NĐ 2021 VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG PH CS TRẺ TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG"

Thực hiện Công văn hỏa tốc số 558/UBND-KGVX ngày 15 tháng 02 năm 2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 sau tết nguyên đán 2021;

Thực hiện Công văn hỏa tốc số 236/SGDĐT-CTTT ngày 16 tháng 02 năm 2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng  chống dịch Covid – 19;

Thực hiện Công văn số 84/PGDĐT-CTHS ngày 16 tháng 02 năm 2021 của Phòng GDĐT Đại Từ về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng  chống dịch Covid – 19;

Trường Mầm non Phúc Lương yêu cầu CB,GV, NV trong nhà trường thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Thông báo đến phụ huynh học sinh cho con em tạm dừng đến trường từ ngày 16/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021 để nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịchCovid -19; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trước khi học sinh trở lại trường.

2. Yêu cầu tất cả CB,GV,NV, người nhà và học sinh đến các vùng có dịch trở về địa phương trong dịp tết nguyên đán phải thực hiện khai báo y tế trung thực và đầy đủ về lịch trình di chuyển trong dịp tết.

3.Trong thời gian trẻ nghỉ học các đồng chí giáo viên tiếp tục tổ chức cho trẻ ôn tập tại nhà thông qua các video do giáo viên tự thực hiện và các video do phòng GDĐT gửi, video trên kênh truyền hình VTV7 hướng dẫn các bậc cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà ( Đặc biệt là việc học chữ cái và số) qua chia sẻ trên nhóm zalo, facebook do giáo viên của lớp lập, đồng thời tăng cường trao đổi, phối hợp với phụ huynh thông qua zalo lớp đảm bảo phương châm tạm dừng đến trường, không dừng việc học.

4. Giáo viên các lớp tiếp tục giữ mối liên hệ với phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ và báo cáo về nhà trường, về ban chỉ đạo. Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cách phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện nghiêm túc 5K trong phòng dịch.

5. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện trực trường (Có lịch phân công kèm theo) và thực hiện báo cáo theo quy định.

6. Nhà trường triển khai nhiệm vụ trong thời gian trẻ nghỉ học như sau:

- Thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh: Công văn số 558/UBND-KGVX ngày 15 tháng 02 năm 2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 sau tết nguyên đán 2021; Công văn hỏa tốc số 236/SGDĐT-CTTT ngày 16 tháng 02 năm 2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng  chống dịch Covid – 19; Công văn số 84/PGDĐT-CTHS ngày 16 tháng 02 năm 2021 của Phòng GDĐT Đại Từ về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng  chống dịch Covid – 19;

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa việc đến chỗ đông người, những vùng đang có dịch và nguy cơ nhiễm dịch cao; không di du lịch trong thời điểm hiện tại để tránh nguy cơ lây nhiễm. Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên có việc riêng như hiếu, hỉ...cần phải tổ chức giản tiện, đơn giản nhất có thể. Thực hiện ăn chín uống sôi đầy đủ chất dinh dưỡng tại nhà (Không nên ăn hàng quán); chủ động liên lạc ngay với cơ sở y tế khi có các triệu chứng nhiễm bệnh.

- Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhất là những người có tiếp xúc (gần, xa) với những đối tượng từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc người đang bị cách ly y tế. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại trường bằng cách in các pano, áp phích treo những nơi dễ nhìn và nhiều người qua lại.

- Tiếp tục vệ sinh trường, lớp, cơ sở theo đúng quy định. Tham mưu với UBND xã, trạm y tế xã Phúc Lương phun khử khuẩn trước khi trẻ đi học trở lại.

- Tổ chức triển khai hướng dẫn phụ huynh tham gia các buổi dạy học trực tuyến vào khung giờ nhất định đối với 100% các lớp, chuẩn bị một số video theo các lĩnh vực và sự chỉ đạo của Phòng GDĐT để gửi đến phụ huynh và trẻ.

- Căn cứ khả năng thực tế của giáo viên giao các đồng chí Phó Hiệu trưởng và các đồng chí tổ trưởng chuyên môn xây dựng bồi dưỡng chuyên môn phù hợp theo hướng nghiên cứu bài học, trong đó chú trọng thiết kế hoạt động chăm sóc, giáo dục ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến, đổi mới tổ chức một số hoạt động giáo dục trong nhà trường.

 Trên đây là kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chông dịch bệnh Covid – 19 sau tết nguyên đán 2021 và thực hiện việc phối hợp, đồng hành cùng phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường. Trường Mầm non Phúc Lương yêu cầu toàn thể các đồng chí CB,GV, NV trong nhà trường nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

 

 

Người lập kế hoạch

 

 

 

Hoàng Thị Dung

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 107
Tháng 12 : 761
Năm 2021 : 35.400